Tin tức
Nội dung

  Vị trí đặt bóng golf ảnh hưởng đến đường bóng ra sao?


  Cú đánh bóng của bạn phụ thuộc vào vị trí đặt bóng golf cùng với tư thế đứng khi chơi. Với mỗi người sẽ có vài thủ thuật khác nhau nhưng có một số quy tắc cơ bản về vị trí đặt bóng golf có thể giúp bạn có cú đánh tốt hơn.

  Cú đánh bóng của bạn phụ thuộc vào vị trí đặt bóng golf cùng với tư thế đứng khi chơi. Với mỗi người sẽ có vài thủ thuật khác nhau nhưng có một số quy tắc cơ bản về vị trí đặt bóng golf có thể giúp bạn có cú đánh tốt hơn. Thông qua bài viết này, Vigolf sẽ chia sẻ các quy tắc cơ bản của vị trí bóng golf cùng với một số hướng dẫn cần thiết về cách thay đổi vị trí bóng. Một khi bạn đã quen thuộc với các quy tắc và thủ thuật cơ bản về vị trí đặt bóng golf sẽ giúp ghi thêm được nhiều điểm hơn.

  Tại sao vị trí đặt bóng golf lại quan trọng đến vậy?

  Mỗi golfer sẽ có một phong cách đánh khác nhau, mục đích đều để đạt được đường bóng tốt nhất cho mình. Nhưng ngay cả khi bạn đã chọn đúng gậy golf và tư thế đứng phù hợp mà đường bóng vẫn không được như ý muốn. Lúc này bạn cần xem xét lại vị trí đặt golf của mình đã chính xác hay chưa.

  Tay golf Marc Leishman – người sở hữu 4 danh hiệu của PGA Tour từng chia sẻ. Mấu chốt để anh thành công, đạt được nhiều danh hiệu như hiện nay chính là vị trí đặt bóng golf phải chuẩn xác. Nếu vị trí đặt bóng không chuẩn xác sẽ tác động đến cú đánh của người chơi. Chính vì vậy nó vô cùng quan trọng với người chơi golf.

  Các kiểu căn chỉnh bóng golf cho mỗi loại gậy

  Nếu bạn hiểu vị trí bóng thích hợp cho từng loại gậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được đường bóng của mình. Sẽ có 4 kiểu căn chỉnh bóng golf giúp bạn hiểu cơ bản về vị trí đặt bóng golf một cách chính xác. Chi tiết dưới đây:

  •     Gậy Sand Wedge

  Sand Wedge là loại gậy ngắn nhất trong số các loại gậy đánh golf trong túi golf. Khi bạn định đánh một cú đánh bằng gậy ngắn nhất, bạn cần đặt quả bóng gôn vào tâm của khoảng cách giữa hai gót chân. Đây là vị trí đặt bóng golf lý tưởng giúp bạn đánh đường bóng xuống với nhiều xoáy ngược hơn.

  •     Gậy sắt số  7

  Gậy sắt số 7 là gậy golf có chiều dài trung bình trong số các loại gậy phổ biến hiện nay. Khi sử dụng gậy sắt số 7, bạn nên di chuyển gậy đánh gôn từ tâm giữa hai gót chân về phía bàn chân trước của bạn một chút. Nếu bạn là một tay golf thuận tay phải, thì bàn chân trái là bàn chân trước của bạn. Vị trí đặt gậy cách hố golf vài mét, hướng về phía trước một chút so với cơ thể của bạn và về phía bàn chân trước của bạn.

  •     Gậy sắt số 3

  Gậy sắt số 3 lại là một trong những chiếc gậy dài nhất trong túi golf.  Để vị trí đặt bóng golf phù hợp, bạn cần phải di chuyển gậy golf của mình về phía chân trước của bạn xa hơn một chút so với vị trí gôn ở giữa bằng sắt. Đặt gậy lệch khỏi tâm giữa hai gót chân của bạn và hướng phía trước cơ thể của bạn.

  •     Gậy Drive

  Gậy drive cũng là gậy chơi golf dài nhất trong túi của bạn. Vì vậy, vị trí đặt golf chính xác của bóng khi bạn sử dụng driver là gần chân trước nhất và xa cơ thể nhất.

  Chung quy lại với gậy ngắn bạn hãy đặt nó ngay chính giữa hai gót chân của bạn dọc theo tagline. Còn với gậy chơi golf dài hơn, hãy di chuyển quả bóng golf của bạn khoảng 1cm về phía chân trước của bạn và xa hơn nửa inch so với cơ thể của bạn. Đó là quy tắc đơn giản nhất cho vị trí đặt bóng golf chính xác.

  Những điều cần chú ý khi đặt bóng

  Có một số điều cụ thể bạn phải xem xét để đặt đúng vị trí bóng golf. Những điều này sẽ quyết định việc bạn có thực hiện được một cú đánh hoàn hảo mang lại đường bay lý tưởng cho quả bóng golf đấy!

  •     Gậy

  Những người mới bắt đầu thường được yêu cầu chỉ nên áp dụng một tư thế cụ thể cho tất cả các loại gậy đánh golf bạn đang sử dụng. Tùy vào mỗi loại gậy mà cân nhắc đặt đúng vị trí của bóng. Nếu bạn đang sử dụng gậy wedge là loại gậy ngắn nhất trong túi xách của bạn, bạn cần đặt bóng ở tâm giữa hai gót chân. Do đó, bạn cầm gậy chơi golf càng lâu, thì quả bóng golf phải được đặt gần chân bạn hơn một chút.

  •     Tư thế

  Một yếu tố khác bạn phải xem xét để thực hiện một cú đánh hoàn hảo với vị trí bóng golf thích hợp là tư thế của bạn. Tư thế là điều cần thiết khi bạn đang có ý định đạt được chuyến bay bóng gôn mong muốn của mình.

  •     Cơ thể

  Không chỉ tư thế của bạn có vai trò trong vị trí đặt bóng golf một cách chính xác. Mà cả phần trên cơ thể cũng ảnh hưởng đến cú đánh của bạn. Thân trên của bạn phải đặt so với bóng thì mới đạt được tư thế chính xác.

  Vị trí đặt bóng golf ảnh hưởng rất nhiều đến cú đánh của bạn. Cú đánh sẽ không thể hoàn hảo nếu như bạn đặt vị trí cho bóng không được chính xác. Khi bạn luyện tập với mỗi cây gậy, tốt hơn hết bạn nên thay đổi vị trí bóng golf của mình cho phù hợp với từng loại gậy mà Vigolf đã chia sẻ nhé!

   

   

   

   

   

   
  VIGOLF ỨNG DỤNG BOOKING GOLF VÀ DU LỊCH - MẠNG XÃ HỘI CHIA SẺ VÀ KẾT NỐI GOLFER
  • Hotline: 090999 1205
  • Email: vigolf.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 2A Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
  Văng Thị Mỹ Nàng

  Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Vigolf – Ứng dụng Booking Golf và dịch vụ du lịch trực tuyến. Với 15 năm kinh nghiệm làm du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế. Đã trải qua vô vàng khó khăn và nỗi đau trên chính công việc của mình.

  Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra 2 giải pháp sau:
  - Vigolf - Ứng dụng booking Golf và toàn bộ dịch vụ du lịch trực tuyến.
  - Vigomanager - Hệ thống quản trị ERP dành cho sân Golf và doanh nghiệp Lữ Hành.

  Vigolf App Ngoài các dịch vụ booking golf và dịch vụ du lịch như: Tour, xe, hotel, vé máy bay, hướng dẫn viên. Thì mạng xã hội, câu lạc bộ là nơi giúp các golfer giao lưu học hỏi chia sẻ chuyện golf và kết nối kinh doanh.

  Vigomanager App - Hệ Thống quản trị dành cho sân golf và các công ty du lịch, chuyển đổi số liên phòng ban. Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của sân golf và chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch, golf hay còn gọi là ngành công nghiệp không khói của Việt Nam càng phát triển hơn nữa. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành hiệu quả.

  Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho người khác.

  Bạn muốn nhận được gì thì hãy chia sẻ điều đó, vũ trụ sẽ mang điều tốt đẹp đến cho bạn.

  Cảm ơn bạn.

  Hãy cho tôi ý kiến của bạn, Tôi rất biết ơn vì điều đó.